Vùng kín nổi mụn là bị bệnh gì?

0

Hiện tượng nổi mụn ở vùng kín

Nổi mụn âm vật là triệu chứng rất nhiều nữ giới gặp phải. Tình trạng này có khả năng do các bệnh tình nguy hiểm gây ra, cụ thể như:

-Viêm âm đạo: đây là chứng bệnh phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới do việc vệ sinh cô nhỏ không sạch, đúng cách tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và tấn công gây ngứa và nổi mụn vùng kín, khí hư ra nhiều kèm mùi hôi, màu sắc khí hư thay đổi…. Viêm âm đạo nếu không được điều trị sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang một vài bộ phận liên quan khác như: buồng trứng, vòi trứng…và nguy hiểm nhất là có khả năng dẫn đến tình trạng vô sinh.

-Sùi mào gà: là căn một bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra do hậu quả của việc abc bừa bãi, không an toàn. Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, bệnh nhân sẽ thấy các hiện tượng điển hình như một số mụn thịt xuất hiện ở cô nhỏ. Ban đầu các nốt u nhú nhỏ và riêng lẻ, sau đó phát triển mọc thành từng chùm, liên kết với nhàu thành từng mảng lớn, có màu hồng nhạt trông giống như mào gà, bị chảy máu khi bị cọ xát mạnh. Nếu không được đưa ra cách chữa kịp thời có khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

-Mụn rộp sinh dục: cũng là một trong những căn một bệnh xã hội nguy hiểm chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Ở giai đoạn đầu, chị em sẽ chuẩn đoán có biểu hiện vùng kín nổi nhiều mụn nước, sưng tấy và đau rát, khi vỡ sẽ tạo thành một số vết loét khiến chị em đau đớn vô cùng. Nếu không được chữa trị đúng phương pháp và chăm sóc cẩn thận, người bị bệnh có lẽ sẽ xảy ra một số biến chứng nặng nề.

-Viêm nang lông: vùng kín mọc mụn cũng có lẽ sẽ do người bị bệnh mắc phải chứng bệnh viêm nang lông. Đây là căn bệnh có khả năng xảy ra ở cả nam và nữ, bệnh thường đi kèm với một vài hiện tượng khác như sưng đau, tấy đỏ, sốt cao, cơ thể mệt mỏi,…

Bác sĩ cho biết thêm: nổi mụn vùng kín không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây bệnh viêm nhiễm, lở loét, lây sang những bộ phận khác như buồng trứng, cổ tử cung, có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra trường hợp thai phụ mắc bệnh mụn rộp sinh dục hay Căn bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm sang thai nhi khi sinh thường, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Bạn thân mến! Do bạn không chia sẻ cụ thể về tình trạng của mình ra sao, một số nốt mụn có hình dạng như thế nào, có vỡ loét hay không,…nên các chuyên gia không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Vì vậy, bạn hãy bớt chút thời gian đến trực tiếp các chuyên gia đa khoa Quốc tế HCM nhằm mục đích là được chúng tôi thăm khám trực tiếp, tìm ra tác nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhé!

Xem thêm: Vùng kín ngứa rát đau sau khi quan hệ

Khí hư màu trắng sữa có phải bệnh không?

Share.

About Author

Comments are closed.