Vi khuẩn là nguyên nhân chính gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

0

Các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, vi khuẩn là nguyên nhân chính gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Chúng xâm nhập vào cơ thể do người bệnh vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh chiếm tỷ lệ mắc cao ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là gì, người bệnh  nên đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất. Đối với bệnh viêm niệu đạo cấp do vi khuẩn lậu thì hầu hết nhuộm Gram soi tìm vi khuẩn có thể xác định được (với điều kiện lấy bệnh phẩm đúng).

Đối với viêm niệu đạo do các vi khuẩn khác thì cần nuôi cấy chất nhầy, mủ (ngay cả đối với vi khuẩn lậu, nếu nhuộm Gram không thấy vi khuẩn cũng phải nuôi cấy).

Với trường hợp viêm niệu đạo không do vi khuẩn lậu hoặc tạp khuẩn mà do hoặc là Chlamydia hoặc là Mycoplasma thì việc xác định phức tạp hơn rất nhiều, bởi vì Chlamydia chưa nuôi cấy được trên môi trường nhân tạo, còn Mycoplasma thì môi trường nhân tạo để nuôi cấy chúng rất hiếm.

Nam giới để không mắc viêm niệu đạo cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày. Nếu bị hẹp bao quy đầu cần đi khám để có hướng giải quyết tốt. Khi nghi mắc bệnh viêm niệu đạo cần đi khám bệnh càng sớm càng tốt, nhất là nghi do nhiễm trùng để xác định nguyên nhân, thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, tránh biến chứng (vì điều trị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu và các vi khuẩn khác có khác nhau). Không quan hệ tình dục bừa bãi và nên một vợ, một chồng.

Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo khá dễ nhận biết. Nếu bạn thấy bản thân rất khó đi tiểu, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,…nhiều khả năng bạn đã mắc viêm niệu đạo. Hãy điều trị kịp thời để tránh trường hợp vi khuẩn lây nhiễm ngược dòng, gây viêm bàng quang, viêm thận, suy thận,…Hãy đến Đa khoa quốc tế để được điều trị hiệu quả bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.