Thời gian ủ bệnh của virus gây mụn rộp sinh dục là bao lâu

0

Theo thống kê, có tới 80% trường hợp mang virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục nhưng không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao nhiều người dù mắc bệnh nhưng không hay biết dẫn đến điều trị chậm trễ. Hoặc quan hệ trong thời gian ủ bệnh khiến bạn tình lây nhiễm dù không có chủ ý. Mụn rộp sinh dục ủ bệnh trong bao lâu vì thế là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều nam nữ mọi lứa tuổi.

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virus Herpes simplex (HSV) gây nên. Có 2 típ virus này, đó là HSV I và II. Thời gian ủ bệnh từ 3-6 ngày. Bệnh có thể gây biến chứng đau thần kinh, viêm màng não vô khuẩn. Trẻ mới đẻ có thể mắc mụn rộp khu trú hoặc lan tỏa.

Khi mắc mụn rộp sinh dục, sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện như: xuất hiện mụn nước cách xa nhau. Những mụn nước này dần bị loét và trở thành những tổn thương nông và đau ở vùng sinh dục, cuối cùng đóng vảy. Cũng có thể gây tổn thương ở quanh miệng, họng. Mức độ đau từ vừa phải đến nặng, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo hoặc niệu đạo, nổi hạch ở bẹn. Kéo dài từ 3-5 tuần. Phụ nữ thường có những triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Bệnh mụn rộp sinh dục đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên bệnh có nguy cơ tái phát cao. Chính vì vậy, người bệnh nên đi khám định kỳ để sớm được điều trị. Khi mắc bệnh, hạn chế quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Riêng đối với chị em phụ nữ mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi mang thai có nguy cơ lây bệnh cho thai nhi khi đẻ thường. Trong số những trẻ sinh ra bị bệnh mụn rộp (nguy cơ bị nhiễm là 1/3 với mụn rộp nguyên phát và 1/30 với mụn rộp tái phát).

Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, đối với những trường hợp có triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục, để điều trị hiệu quả bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp điều trị bằng điện dung sóng ngắn nhằm nâng cao sức sống của kháng thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch tăng cường của cơ thể, kích hoạt khả năng miễn dịch tự thân, phòng chống virus xâm nhập vào các tế bào khác tại cục bộ. Đây là phương pháp ưu việt nhất hiện nay và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh mụn rộp sinh dục nêu trên hãy nhấp chọn [bác sỹ tư  vấn ] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.