Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào?

Uống thuốc phá thai có hại không?

Pha thai bằng thuốc mang nhiều ưu điểm nổi trội do đó nhận được nhiều sự tin cậy từ các chị em. Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu nói riêng cũng như mọi thông tin về phương pháp nói chung luôn được chị em tìm hiểu kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao nhất.

>Thuốc phá thai bao nhiêu tiềnphá thai bao nhiêu tiền

Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu

1.Phá thai bằng thuốc có lâu không?

Tất cả các chị em mang thai ngoài ý muốn có thai dưới 7 tuần tuổi và không có

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp thai không quá 7 tuần

tuổi và nằm trong tử cung,  người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến

thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá,

tắc mạch hoặccó tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống

đông,thiếu máu nặng….

. Thời gian phá thai bằng thuốc mất bao lâu được phần lớn đối tượng quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích.

Theo bác sĩ, nếu như các biện pháp phá thai ngoại khoa chỉ mất 15-20 phút thực hiện thủ thuật là việc bỏ thai đã được hoàn tất thì ngược lại phá thai bằng thuốc phải mất 2 ngày và chị em phải uống thuốc trong 2 lần theo sự chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ mới có thể đạt hiệu quả.

-Thời điểm đầu tiên uống thuốc:

Chị em sau khi uống viên thuốc thứ nhất nên nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 20 -30 phút để tâm lý và sức khỏe ổn định cũng như tiện cho việc bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Tác dụng của thuốc tránh thai là làm thai nhi ngưng phát triển với hiện tượng xảy ra là chảy một ít máu ở vùng kín.

-Thời điểm uống thuốc phá thai lần thứ 2:

Thời điểm này vô cùng quan trọng và có vai trò quyết định đến sự thành công của phương pháp, được diễn ra sau ngày thứ nhất 2 ngày (tức 48 tiếng). Chị em phải ở lại cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ theo dõi ít nhất trong khoảng 4 tiếng. Phá thai được coi là thành công khi nhau thai được đẩy ra bên ngoài cơ thể với triệu chứng thường gặp là đau bụng dữ dội kèm theo ra nhiều máu.

Chị em sau khi được về nhà nghỉ ngơi nên chú ý giữ gìn sức khỏe và phải quay lại tái khám sau 14 ngày.

2.Sau khi phá thai bằng thuốc mất bao lâu cơ thể mới bình phục

Tuy rằng thời gian phá thai bằng thuốc khá dài nhưng bù lại, cơ thể thai phụ sẽ nhanh chóng hồi phục hơn so với khi áp dụng các biện pháp phá thai bằng thủ thuật. Nhưng nói vậy không có nghĩa là sau phá thai bằng thuốc chị em không cần kiêng khem gì cả. Chị em vẫn cần tuân thủ một số chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh làm tổn thương bộ phận sinh dục, giúp cơ thể nhanh bình phục bằng những việc làm đơn giản mà thiết thực sau đây:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày. Đây là điều chị em cần hết sức lưu ý vì lúc này sức đề kháng của vùng kín đang bị suy yếu. Nếu như không vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Không thụt rửa vùng kín: Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong âm đạo và gây viêm nhiễm ngược dòng.

– Sau khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 2 tuần sau đó. Chính vì vậy chị em hãy chú ý đến việc thay băng vệ sinh để tránh bị viêm nhiễm.

– Kiêng quan hệ tình dục cũng là điều mà chị em cần lưu ý. Tốt nhất hãy tránh quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng để cơ thể nhanh hồi phục.