Thời điểm đặt vòng tránh thai an toàn nhất

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

> Chi phí nạo hút thai hết bao nhiêu tiền?

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn nhất

Thời điểm đặt vòng tránh thai an toàn nhất là sau khi sinh từ 2 – 3 tháng. Chị em sinh mổ nếu có ý định đặt vòng nên chờ ít nhất 6 tháng hoặc lâu hơn để tránh gây tổn thương tử cung.

>phá thai an toàn>> phá thai hết bao nhiêu tiền

Các cách phá thai an toàn không đau

1.Đặt vòng tránh thai có tác dụng gì?

Vòng tránh thai có tác dụng thay đổi môi trường của nội mạc tử cung từ đó ngăn chặn không cho tinh trùng gặp trứng và ngăn trứng không thể làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai. Vòng tránh thai không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến quá trình giao hợp của chị em. Hiệu quả mà phương pháp mang lại lên đến 95-97% với điều kiện thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Vòng tránh thai là một dụng cụ có chất liệu có thể bằng nhựa hoặc bằng đồng với hình dáng đa dạng, được đặt vào trong lòng tử cung của bạn. Những loại vòng này có đặc điểm chung là tương đối bền, thỏai mái, dễ sử dụng, không tốn kém về chi phí, thời gian sử dụng ít nhất là 5 năm và nhiều nhất là 10 năm tùy loại.

2.Nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp quan hệ tình dục an toàn, ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn phổ biến. Hầu hết chị em muốn áp dụng phương pháp này nhưng lại không biết đâu là thời điểm đặt vòng tránh thai an toàn nhất.

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, ngay sau khi hết kinh nguyệt là thời gian đặt vòng tốt nhất mà chị em có thể tiến hành. Đối với phụ nữ sau khi sinh thường, thời điểm đặt vòng tốt nhất là sau 6 tuần lễ (sau giai đoạn hậu sản) và đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng ít nhất là sau 6 tháng. Ở thời điểm này toàn bộ tử cung của thai phụ đã dần hồi phục hoàn toàn.

Trong trường hợp chị em vừa tiến hành các biện pháp phá thai an toàn, sau sảy thai muốn đặt vòng tránh thai thì nên chờ đến khi hết chu kì kinh đầu tiên bởi khi này mới có thể chắc chắn được rằng buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường.

3.Khuyến cáo đối tượng không nên đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai không nên tiến hành trong những trường hợp sau: Mắc viêm nhiễm đường sinh dục, mắc các bệnh lây truyền đường tình dục, có tiền sử chửa ngoài tử cung, rong kinh chưa rõ nguyên nhân, tử cung dị dạng, người đang có thai hoặc đang nghi ngờ có thai, có tiền sử mắc các bệnh lý tim mạch, hoặc mẫn cảm với chất đồng…

Chị em có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất cho bản thân mình.

Với những chị em có quỹ thời gian chăm sóc bản thân eo hẹp, người ngại uống thuốc hay quên uống thuốc, những phụ nữ có hiểu biết giới hạn.. thì biện pháp đặt vòng tránh thai là sự lựa chọn tốt hơn cả.

Xem thêm: phá thai ở đâu tphcmphá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tphcm