Thai 10 tuần tuổi có phá được không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi vừa mới sinh con được 8 tháng, nhưng tôi vừa phát hiện mình có thai được 10 tuần. Tôi không thể tiếp tục mang thai nên đang tìm hiểu về phá thai 10 tuần. Rất mong bác sỹ sẽ tư vấn giúp tôi thai 10 tuần tuổi có phá được không?

Tôi cảm ơn bác sỹ rất nhiều.

(Minh H – Thủ Dầu Một, Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn!

Đình chỉ thai nghén là việc làm mà không một ai mong muốn, nhưng trong một số trường hợp cụ thể như của bạn nêu trên thì phá thai an toàn lại là giải pháp an toàn, hiệu quả. Cụ thể với trường hợp của bạn, thai đã được 10 tuần tuổi tức là thai đã lớn nên không thể thực hiện bằng phương pháp phá thai nội khoa mà bắt buộc phải thực hiện bằng phương pháp phá thai an toàn (hút thai chân không).

Đây là phương pháp sử dụng ống hút chân không để can thiệp vào buồng tử cung và sau đó hút thai ra ngoài sao chi hiệu quả, an toàn. Phương pháp phá thai này được chỉ định áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Ngoài ra thì thai phụ không mắc bệnh nội khoa cấp tính, bị dị dạng sinh dục hay có sẹo mổ ở thân tử cung hoặc đang mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính (cần được hỗ trợ điều trị)…cũng mới được áp dụng bằng phương pháp này.

Bạn nên lưu ý rằng, toàn bộ quá trình làm thủ thuật phải do bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Quá trình này cũng cần trực tiếp thực hiện tại địa chỉ y tế uy tín đạt chuẩn chất lượng với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến…

Vì vậy, tốt hơn hết, nếu bạn vẫn quyết định bỏ thai hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, siêu âm để xác định chính xác tuổi thai, tình trạng cụ thể của bạn… Từ đó, bác sĩ mới có thể tư vấn và lựa chọn cho bạn được phương pháp phá thai an toàn, phù hợp, hiệu quả. Bạn không nên chần chừ bởi tuổi thai càng lớn thì việc đình chỉ thai nghén càng gặp nhiều khó khăn, nguy cơ.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM chính là địa chỉ y tế được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Phòng khám hoạt động dưới sự cấp phéo và quản lý của Sở Y tế, do đó bạn có thể yêm tâm tin tưởng, tham khảo và lựa chọn.

Hiện tại, phòng khám đang tiến hành triển khai áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử. Phương pháp này được đánh giá có những ưu điểm vượt trội như không gây cảm giác đau bằng ống nano cao phân tử, nó được làm bằng chất liệu nano mềm mại, giúp cho chị em phá thai không đau và có thể giảm bớt cảm giác đau đớn, tỷ lệ hiệu quả và thành công cao.

Phòng khám quy tụ một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ nhiều năm kinh nghiệm, cũng như những chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến; Địa chỉ phá thai an toàn tại hcm, nhanh chóng,…

Những điều kiện thuận lợi đó sẽ đảm bảo được phá thai an toàn, hiệu quả, hạn chế gây tai biến, sự cố, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của chị em. Bên cạnh đó, việc kết hợp sử dụng thuốc Đông y sau phá thai có tác dụng cao giúp bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết để bảo vệ sức khỏe cho bạn được tốt hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Share.

About Author

Comments are closed.