Sự khác biệt của phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là cụm từ dùng để chỉ các biện pháp can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung để đình chỉ thai nghén, trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vậy bạn có biết sự khác biệt của phá thai ngoại khoa là gì?

Trên thực tế, tỷ lệ phá thai ở Việt Nam luôn được xếp vào hạng cao trên thế giới cũng như trong khu vực, đặc biệt là tỷ lệ phá thai ở lứa tuổi vị thành niên. Rất nhiều chị em tỏ ra chủ quan, thờ ơ khi có thai ngoài ý muốn đa phần đều lo lắng làm sao để có thể bỏ thai một cách nhanh nhất, ít người biết nhất, chi phí phá thai thấp nhất mà không biết rằng, họ có thể đối với rất nhiều những nguy cơ về sức khỏe, khả năng sinh sản nếu như thực hiện phá thai không an toàn.

Phá thai ngoại khoa, tức là việc sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng (bơm hút chân không, dụng cụ nong, gắp) để lấy thai ra, có can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung của người phụ nữ đối với những trường hợp mang thai trên 6 tuần. Có hai phương pháp chính là hút thai; nong và gắp thai.

Hút thai là việc sử dụng dụng cụ để hút thai trong tử cung đối với những thai phụ mang thai từ 6 đến hết 12 tuần, những dụng cụ này đều được chỉ định thực hiện trong thủ thuật này do đó người bệnh có thể yên tâm về sự an toàn. Hiệu quả đình chỉ thai nghén lên đến 98%.

Nong và gắp thai được chỉ định cho những trường hợp mang thai từ 13 đến 18 tuần, bằng cách sử dụng những dụng cụ y tế và thuốc để chấm dứt thai nghén.

Sự khác biệt của phá thai ngoại khoa đó là có sự can thiệp của các dụng cụ y tế qua cổ tử cung của người phụ nữ. Ưu điểm của phá thai ngoại khoa đó là hiệu quả tức thì, tùy từng kỹ thuật thực hiện, trình độ các bác sĩ cũng như điều kiện cơ sở vật chất ở từng cơ sở y tế mà hiệu quả, thời gian phục hồi có thể khác nhau

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, áp dụng phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa trong và ngoài nước (tùy lựa chọn của bệnh nhân –tại phòng khám chúng tôi bệnh nhân có quyền được lựa chọn bác sĩ) trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối. tại Phòng khám, tất cả những trường hợp đến thực hiện phá thai ngoại khoa, chưa có một trường hợp nào không thành công.

Phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử -là một phương pháp phá thai ngoại khoa có sử dụng ống nano cao phân tử. Đây là một ống có đường kính nhỏ, độ đàn hồi cao, giúp định vị chính xác vị trí thai, do đây là một ống có kích thước siêu nhỏ nên ít xâm lấn, giảm thiếu tối đa những tổn thương cho tử cung, nhẹ nhàng hút thai ra ngoài mà không gây ra những tổn thương lớn. Thời gian tiến hành thủ thuật chỉ trong vòng 3-8 phút. Sau thủ thuật, chị em được áp dụng phương pháp Đông tây y kết hợp, rất lành tính, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, lấy lại cân bằng trong cuộc sống.