Sống ở Bình Dương nên phá thai ở đâu?

Hỏi:

Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi 32 tuổi, vừa sinh con được 6 tháng thì lại có thai tiếp. Vì là sinh mổ nên bác sỹ khuyên tôi không nên có thai sớm kẻo ảnh hưởng đến vết mổ cũ và nguy hiểm tới tính mạng. Hơn nữa, cũng vì con còn quá nhỏ nên tôi cũng chưa muốn có con tiếp. Cho nên tôi muốn hỏi nên phá thai ở đâu uy tín? Và đình chỉ thai lúc này có nguy hại đến việc cho con bú hay không? Tôi rất cảm ơn .

Minh Minh (songchodoi..@gmail.com)

Tư vấn :

Bạn Minh Minh thân mến,

Đầu tiên các chuyên gia xin được cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa quốc tế của chúng tôi . Thắc mắc của bạn về viên nên phá thai ở đâu tại Bình Dương sẽ được chuyên gia của phòng khám chúng tôi đáp ngay sau đây.

song-o-binh-duong-nen-pha-thai-o-dau

Bạn có chia sẻ rằng mình vừa sinh con được 6 tháng thì lại có thai tiếp và muốn bỏ thai vì sợ tác hại tới sức khỏe. Điều này là hoàn toàn đúng. Bởi theo các bác sỹ chuyên khoa phụ sản của cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM, sau khi sinh theo cách  sinh mổ, để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các phụ nữ đã mổ đẻ lần đầu chỉ nên mang thai lần tiếp theo từ sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vết mổ ở tử cung trong lần mổ đầu dứt điểm hồi phục và sức khỏe người mẹ được đảm bảo an toàn trong lần mang thai kế tiếp.

Thậm chí ngay cả khi đã đủ điều kiện mang thai thì người mẹ cũng vẫn cần theo dõi sự phát triển của thai bằng biện pháp đi siêu âm định kỳ thường xuyên theo giải đáp , chỉ dẫn của bác sỹ để có thể đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

Trong trường hợp của bạn, khi có thai sớm có lẽ sẽ đem đến nhiều nguy cơ như:

– Nứt vỡ tử cung. Nguy cơ này tăng cao nếu lần mang thai tiếp theo cách thời gian sinh mổ 6- 9 tháng.

– Xuất huyết: Khi sinh mổ lần đầu, vết thương cần một thời gian dài để có thể phục hồi , chí ít là 9 tháng.

– Ngoài ra, thai phụ cũng đứng trước nguy cơ vết mổ bị nhiễm trùng, nhau tiền đạo, nhau bong non.

Vì vậy đình chỉ thai có lẽ là sự tuyển lựa bất đắc dĩ của rất nhiều bà mẹ.

Thứ hai, để có thể an toàn nhất, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian đến TPHCM để được chăm sóc tư vấn và thực hiện các biện pháp phá thai an toàn, phù hợp với bạn, Bình Dương cách Sài Gòn không xa, nên việc đi lại rất thuận tiện và nhanh chóng. Tại TPHCM hiện nay có rất nhiều bệnh viện công lập và tư nhân lớn. phụ thuộc điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của gia đình mà bạn có thể tùy ý tuyển lựa cho mình một cơ sở y tế bỏ thai an toàn.

Việc phá thai nên được thực hiện tại một vài nơi chuyên khoa, có như vậy sức khỏe của bạn mới không bị tác hại , khả năng sinh sản về sau được bảo vệ toàn diện. Đừng ngại mất thời gian, công sức đi lại hoặc sợ tốn kém mà đình chỉ thai tại một vài địa điểm kém chất lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đem sức khỏe và hạnh phúc vợ chồng của mình đi “đánh cược”, rất nguy hiểm.

Trong số rất nhiều phòng khám như hiện nay, phòng khám đa khoa quốc tế HCM là phòng khám mà bạn có lẽ sẽ tham khảo. Với phương pháp bỏ thai an toàn không đau, kĩ thuật hiện đại, phòng thủ thuật khử trùng kết hợp với sự chỉ dẫn theo dõi trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm , trình độ cao , nhiều chị em đã thực hiện đình chỉ thai an toàn tại đây.

Tuy nhiên, do bạn không nói rõ thai của bạn bao nhiêu tuần tuổi, bạn có đang cho con bú hay không nên phòng khám chúng tôi không thể giải đáp về biện pháp phá thai an toàn nào phù hợp với bạn được. Do đó, phòng khám chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp tới phòng khám đa khoa quốc tế ở số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM nhằm mục đích là bác sỹ giải đáp và thăm khám sức khỏe của bạn xác thực . địa chỉ hiện đang làm việc vào tất cả một số ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. Hệ thống đặt hẹn online hoạt động 24/24h. Chúc bạn luôn sung mãn .