Quan hệ không dùng bao cao su có lây bệnh viêm nhiễm không?

0

 

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, môi trường âm đạo có cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Vi khuẩn tốt kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn xấu. Đó là cách cân bằng môi trường này. Nhưng nếu bạn đang bị nhiễm khuẩn âm đạo, sự cân bằng vi khuẩn có thể bị phá vỡ. Tình trạng này có thể xảy ra ngay sau khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với bạn tình mới.

Các chuyên gia đã phát hiện được hai chủng vi khuẩn âm đạo có thể đe dọa nhiều phụ nữ không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Hai loại vi khuẩn này là Lactobacillus iners và Gardnerella vaginalis.

Xem thêm bài viết : Khám phụ khoa uy tín tại TpHCM

Chủng vi khuẩn L. Crispatus giúp duy trì độ pH trong âm đạo và kiểm soát sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Nhưng trong quá trình quan hệ, nếu xuất tinh trực tiếp có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng này.Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng nguyên nhân có thể là phản ứng viêm với vi khuẩn tới từ bộ phận sinh dục nam.

Nam giới có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa viêm nhiễm khi quan hệ bằng cách giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ. Điều này có thể làm giảm vi khuẩn gây nhiễm trùng. Cuối cùng, sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo và các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Nếu bạn nhận thấy rằng vùng kín của mình có những triệu chứng bất thường như: Tiết dịch sinh dục bất thường, vùng kín có mùi hôi, ngứa ngáy, đau rát,…nhiều khả năng bạn đã mắc viêm nhiễm đường sinh dục.

Hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.