Phá thai an toàn là gì?

Tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn trong độ tuổi vị thành niên ở nước ta đang ngày càng gia tăng nhanh chóng. Thậm chí, Việt Nam còn là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á. Có thể vì những lý do khác nhau mà chị em phải bỏ đi giọt máu của mình. Nếu đó là điều khó tránh khỏi thì thay vì tìm đến các cơ sở y tế kém chất lượng để gặp phải những biến chứng khôn lường thì tốt nhất chị em nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được áp dụng các biện pháp phá thai an toàn nhất.

  1. Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Xem thêm : Sự khác biệt của phá thai ngoại khoa

  1. Có những phương pháp phá thai an toàn nào?

Các phương pháp phá thai an toàn mang lại hiệu quả cao và phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Phá thai nội khoa: là phương pháp phá thai bằng thuốc theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sản phụ. Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai kỳ đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (65 ngày) ở tuyến tỉnh, và đến hết 7 tuần (49 ngày) đối với tuyến huyện.

Sau khi xét nghiệm, sản phụ đáp ứng đầy đủ các điều kiện có thể thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc và liều lượng, sau khi dùng thuốc sẽ có tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng, có thể đi kèm các triệu chứng phụ khác như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt, đau đầu, chóng mặt. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48h.

Sau khi phá thai nên có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để ổn định sức khỏe và tinh thần.

Phá thai bằng ống nano siêu dẫn cao phân tử là phương pháp an toàn hiện đang được DKQT áp dụng

Phá thai ngoại khoa: là hình thức chấm dứt quá trình mang thai bằng thủ thuật, bao gồm hút thai, nạo thai, phương pháp nong và gắp.

+ Hút thai chân không bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử: dùng áp lực để hút thai bên trong ra, thủ thuật tiến hành trong vài phút, ít biến chứng. Thực hiện đối với thai từ 6 đến hết 11 tuần. Đem lại hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

+Phá thai bằng phương pháp nong và gắp: Là phương pháp sử dụng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Được thực hiện đối với thai từ  tuần thứ 14 – 18 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM có một hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành thủ thuật chị em có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Nếu chị em trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định đình chỉ thai nghén hãy đến trực tiếp phòng khám ở địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được các bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện phương pháp phá thai an toàn.

Tìm hiểu thêm về quy trình thực hiện phá thai an toàn : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-an-toan.html