Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh không ?

0

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm nổi trội nên nó nhận được nhiều sự tin cậy từ các chị em khi có nhu cầu được phá thai. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc cũng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến chị em. Vậy những chị em phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh không ?

Xem thêm : phá thai ở đâu tphcmbieu-hien-cua-benh-viem-am-dao-nhu-the-nao

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp chỉ được áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. So với các biện pháp bỏ thai bằng thủ thuật hút thai và nong gắp thì phá thai bằng thuốc an toàn hơn. Nó giúp chị em có thể phòng tránh được một số biến chứng nguy hiểm (thủng buồng tử cung, dính tử cung, dính tắc vòi trứng…)

>> Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc khá hiệu quả và an toàn, tuy nhiên  nó cũng vẫn có thể gây nên những ảnh hưởng, rủi ro cho chị em.

Khi chị em phá thai bằng thuốc mà không được sử dụng thuốc không đúng cách như : tình trạng sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện áp dụng phá thai bằng thuốc, thai nhi có độ tuổi thai quá nhỏ (dưới 4 tuổi) hoặc trên 7 tuần tuổi nếu vẫn áp dụng phá thai bằng thuốc thì nguy cơ bị sót rau, sót thai… là điều khó tránh khỏi.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Những chị em quá lạm dụng phá thai bằng thuốc nhiều lần trở lên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ, bởi phá thai bằng thuốc thực chất giống sảy thai tự nhiên. Chị em sẽ có nguy cơ bị mắc vô sinh hiếm muộn bởi phá thai nhiều lần làm tử cung bị tổn thương, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai ở những lần mang thai sau đó…

Qua đó chị em có thể thấy rằng những nguy cơ, tác hại mà phá thai bằng thuốc gây ra cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, khi có nhu cầu phá thai thì chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được phá thai an toàn. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín, tin cậy mà chị em có thể tham khảo, lựa chọn. Những chị em có nhu cầu phá thai khi đến phòng khám sẽ được bác sĩ, chuyên gia khám, siêu âm để xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi… Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai sao cho hiệu quả, nhanh chóng nhất. Từ đó bạn có thể tránh được những nguy hại có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn.

>> Phương pháp phá thai an toàn

Hơn nữa để chị em có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn, chị em cần hạn chế tối đa việc phá thai nhiều lần dù cho là phá thai bằng bất kỳ biện pháp nào. Chị em hãy lựa chọn 1 phương pháp tránh thai mang lại độ an toàn cao như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng, … để có thể hạn chế tối đa trường hợp bị mang thai ngoài ý muốn. Qua đó giúp chị em có thể tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Đó là một vài những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà chị em cần lưu ý.

Share.

About Author

Comments are closed.