Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Chi Phí Phá Thai

> Phá thai xong không kiêng có hậu quả gì?

Những phương pháp phá thai an toàn không đau

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không cần dựa trên những yếu tố như: Địa chỉ bạn thực hiện có uy tín không, quy trình sử dụng thuốc có đúng không, có gặp phải những biến chứng gì không và số lần bạn đã thực hiện phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

>> khám phụ khoa bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

1.Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. So với các biện pháp bỏ thai bằng thủ thuật hút thai và nong gắp thì phá thai bằng thuốc an toàn hơn hẳn, giúp chị em tránh được các biến chứng nguy hiểm như thủng buồng tử cung, dính tử cung, dính tắc vòi trứng, nhiễm trùng…

Phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả cao lên đến hơn 98% tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao nhất chị em nhất định phải kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng bản thân không gặp phải các vấn đề về sức khỏe như rối loạn đông máu, mắc các bệnh về gan, thận, tĩnh mạch hay dị ứng với thành phần của thuốc phá thai…

Phá thai bằng thuốc thường thai phụ sẽ phải tiến hành uống thuốc 2 lần. Thuốc uống lần thứ nhất có tác dụng ngưng sự phát triển của bào thai. Sau đó 2 ngày, thai phụ sẽ được tiếp tục sử dụng uống viên thuốc lần thứ 2, cơ thể xuất hiện triệu chứng đau bụng, ra máu nhiều do thuốc có tác dụng đẩy thai ra ngoài.

2.Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết: “Phá thai bằng thuốc tuy hiệu quả nhưng vẫn có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc, là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới phổ biến, cụ thể:

– Phá thai bằng thuốc gây vô sinh do sử dụng thuốc không đúng cách

Tình trạng sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện áp dụng phá thai bằng thuốc, thai nhi có tuổi thai quá nhỏ (dưới 4 tuổi) hoặc trên 7 tuần tuổi nếu vẫn áp dụng phá thai bằng thuốc thì nguy cơ bị sót rau, sót thai… là điều khó tránh khỏi.

– Phá thai bằng thuốc quá nhiều lần gây vô sinh

Lạm dụng phá thai bằng thuốc 2 lần trở lên sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản của thai phụ đứng trước nhiều nguy hại bởi phá thai bằng thuốc thực chất giống sảy thai tự nhiên. Chị em có nguy cơ cao mắc vô sinh hiếm muộn bởi phá thai nhiều lần làm tử cung bị suy yếu, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai ở những lần mang thai sau đó…

Do đó nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình, chị em cần hạn chế tối đa việc phá thai nhiều lần dù phá bằng bất kỳ biện pháp nào đi nữa. Để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất chị em hãy lựa chọn 1 phương pháp tránh thai mang lại độ an toàn cao như sử dụng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai… để hạn chế tối đa trường hợp bị mang thai ngoài ý muốn.

>> Khí hư màu nâu>> Khí hư màu vàng

Mọi băn khoăn, lo lắng về tình trạng mang thai ngoài ý muốn có thể liên hệ với các chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể hơn thông qua hộp thư trực tuyến hoặc đường dây nóng.