Những bệnh nam khoa chiếm tỷ lệ mắc cao nhất hiện nay

0

Sức khỏe sinh sản không chỉ cần thiết với nữ giới mà còn là vấn đề chung của nam giới. Tuy nhiên, do tâm lý tự ti, chủ quan cùng việc thiếu kiến thức về nam khoa mà người bệnh chỉ nhờ đến sự tư vấn và điều trị của bác sĩ khi bệnh đã gây nhiều biến chứng. Nắm bắt được tâm lý đó của người bệnh, Phòng khám đa khoa quốc tế đã ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và nam khoa nói riêng.

Nam khoa là gì?

Nam khoa là một môn khoa học lâm sàng hiện đại, chủ yếu nghiên cứu sức khỏe và bệnh lý của phái nam. Lĩnh vực liên quan đến nam khoa rất rộng, nhưng ở nước ta mới chỉ chú trọng vào một số vấn đề như: tiền mãn dục và mãn dục, vô sinh  hiếm muộn con do nam giới, bệnh lý tinh hoàn, tuyến tiền liệt và dương vật, chấn thương dương vật…

Xem thêm : Phòng khám nam khoa tư nhân ngoài giờ Sài Gòn

Do cơ quan sinh dục ngoài và bộ phận tiết niệu ngoài của nam giới chung đường dẫn nên nam khoa cũng nghiên cứu sâu về giải phẫu, mô học, sinh lí, bệnh lí của bộ phận này do các chuyên gia nam giới học và chuyên gia tiết niệu phối hợp. Trẻ sơ sinh, bé trai, nam giới trong độ tuổi dậy thì, trung niên, người già đều là những đối tượng của nam học.

Những bệnh nam khoa thường gặp

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nam giới có nhiều nguy cơ phải đối mặt với những bệnh lý nam khoa sau đây:

-Bệnh lý tuyến tiền liệt: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…

-Bệnh lý tinh hoàn: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn…

-Rối loạn cương dương xảy ra khi nam giới không thể duy trì hoặc đạt được sự cương cứng để giao hợp. Điển hình như: Liệt dương, cương không hoàn toàn, mãn dục nam.

Bài liên quan : Những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trên 40

-Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, không xuất tinh, xuất tinh ra máu..

– Dương vật chủ yếu bao gồm dài, hẹp bao quy đầu, nấm quy đầu, viêm quy đầu. Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng là một trong những thủ thuật khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu có chất lượng.

-Bệnh lây truyền qua đường tình dục như: nấm, sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục…

Với mỗi bệnh nam khoa khác nhau, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau tùy vào nguyên nhân, mức độ nguy hại. Triệu chứng bệnh có thể diễn biến âm thầm nhưng cũng có thể phát triển rầm rộ. Bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng khôn lường, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe mà còn phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Có một thực tế đáng buồn cho thấy rằng, nam giới nước ta có rất ít kiến thức về nam khoa, do đó khi gặp những dấu hiệu mắc bệnh thường lúng túng trong cách xử trí. Người bệnh chủ quan, coi thường hoặc tự ti, xấu hổ không dám đến các cơ sở y tế điều trị mà tự tìm cách khắc phục khiến bệnh không những không khỏi mà còn nghiêm trọng hơn. Một số khác lại mong chờ bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị, chỉ tới khi bệnh đã kéo dài gây nhiều biến chứng nam giới mới nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ thì đã quá muộn.

Bệnh nam khoa dù đơn giản hay phức tạp đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc của nam giới do đó nên phát hiện sớm, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện là một trong những phòng khám chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng. Với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ y tế chu đáo, Phòng khám đã và đang là cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín được người dân tin tưởng chọn lựa.

Hãy để Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ nỗi đau bệnh nam khoa với phái mạnh nói riêng.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Comments are closed.