Lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn

Bất cứ phụ nữ nào cũng không muốn bỏ đi đứa con trong bụng của mình. Tuy nhiên có thể vì một lý do nào đấy (thai bị dị tật…) mà chị em phải bỏ đi giọt máu của mình. Sau đây là một số lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn.

phá thai 2 tuần tuổi> phá thai 8 tuần tuổi

chi-phi-pha-thai

Theo bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai, hiện công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, những chị em phá thai sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của bản thân. Do đó, chị em nên suy nghĩ kỹ càng trước khi phá thai, và nếu quyết định phá thai thì nên tiến hành bỏ thai càng sớm, càng tốt. Một vài những lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn như sau:

Chị em cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở phá thai mà bạn muốn lựa chọn. Cơ sở đó có hợp pháp không (có giấy phép chưa), hay ở đó có đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm không, trang thiết bị y tế như thế nào… Từ đó giúp chị em tránh được việc phá thai ở những cơ sở không uy tín, chất lượng không được đảm bảo, tránh được những sự cố đáng tiếc, hay những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

-Chị em cũng nên bàn bạc với chồng (người yêu), người thân… xem có nên phá thai hay không, rồi sau đó bạn mới đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

– Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc phá thai của bạn, nếu bạn quá lo lắng, hoảng sợ sẽ ảnh hưởng đến việc đình chỉ thai và để lại cho bạn nỗi sợ hãi. Vì vậy bạn nên cố gắng để cho tinh thần luôn thoải mái, lắng nghe những tư vấn của bác sĩ về phương pháp phá thai… để tránh bị bất ngờ, hoảng sợ trong khi tiến hành phá thai.

– Trước khi phá thai, bạn nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 3 ngày và nên chọn lựa những trang phục sao cho phù hợp, thuận tiện nhất.

Đó là một vài những lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn. Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng nên đi phá thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và đáng tin cậy khi có nhu cầu. Bạn cũng nên báo cho bác sĩ ngay khi thấy có những biểu hiện bất thường trong, sau quá trình phá thai…

Tham khảo: phá thai 1 tháng tuổi

Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM là chị em cần lưu ý trước khi phá thai. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 1111 hoặc 038.558.1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể.