Hút thai có đau không

Thời điểm đặt vòng tránh thai an toàn nhất

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

> Chi phí nạo hút thai hết bao nhiêu tiền?

Hút thai thường được áp dụng trong trường hợp thai nhi từ 7-12 tuần tuổi. Do áp dụng các biện pháp thủ thuật để bỏ thai nên vấn đề hút thai có đau không được rất nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu.

>phương pháp phá thai an toàn> chi phí phá thai an toàn

Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể phá thai không

1.Phương pháp hút thai là gì?

Nếu như phương pháp phá thai nội khoa chỉ sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén thì ngược lại phương pháp phá thai ngoại khoa mà cụ thể là hút thai lại sử dụng những bơm hút có ống dẫn mềm để đặt vào trong buồng tử cung của thai phụ. Tác động của bơm hút để đưa thai ra ngoài cơ thể mẹ bằng những ống hút này.

Hút thai có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp chứ không có quá nhiều điều kiện khắt khe như phương pháp phá thai bằng thuốc. Với những chị em hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam có thể tìm đến các bệnh viện công lập như Từ Dũ hoặc cũng có thể lựa chọn các cơ sở y tế tư nhân chất lượng cao như Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được áp dụng những dịch vụ phá thai an toàn nhất.

2.Hút thai có đau không?

Nhắc đến bỏ thai thường chị em bị ám ảnh, lo sợ sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn, đây cũng là nguyên nhân vì sao hút thai có đau không trở thành câu hỏi được phần lớn chị em quan tâm tìm hiểu.

Giải đáp về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai- chuyên gia Phụ sản Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: “Hầu hết các thủ thuật đều gây cảm giác đau đớn, dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, đó là khi áp dụng các biện pháp bỏ thai truyền thống. Phương pháp hút thai hiện đại đang được áp dụng tại Đa khoa Quốc tế không hề gây cảm giác đau đớn cho thai phụ bởi thai phụ được phá thai an toàn không đau (phá thai vô cảm), bệnh nhân được sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để phá thai. Vì vậy, trong suốt quá trình tiến hành làm thủ thuật thai phụ không có cảm giác đau đớn, tuy nhiên sau thủ thuật có thể sẽ có cảm giác đau nhẹ một chút do thuốc gây tê , hoặc thuốc mê hết tác dụng, tuy nhiên cảm giác này kéo dài không lâu nên chị em không cần quá lo lắng.

Bên cạnh ưu điểm là hút thai không gây đau, phương pháp hút thai tại Đa khoa quốc tế còn mang nhiều ưu điểm nổi bật đó là:

-Thời gian thực hiện thủ thuật hút thai chỉ kéo dài khoảng 15 phút  – 20 phút và thời gian để sức khỏe phục hồi rất ngắn.

-Không gây ra tình trạng băng huyết kéo dài do đó thai phụ không bị mất máu quá nhiều.

-Hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra ở thai phụ như: Tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tắc dính buồng tử cung, buồng trứng, làm rách hoặc thủng tử cung…

 3.Lời khuyên của chuyên gia

Sau hút thai, sức khỏe của thai phụ sẽ rất yếu do đó thay vì đi làm ngay chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi sức. Nếu công việc quá bận rộn không thể nghỉ dài ngày, chị em nên thu xếp để có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không vận động quá sức, không đi lại nhiều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và quan trọng nhất là nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

>> phá thai 1 tuần tuổi> phá thai 5 tuần tuổi