Dương vật ngắn nhỏ vì không cắt bao quy đầu

0

Hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay em 14 tuổi nhưng dương vật khá ngắn nhỏ. Em đã mắc hẹp bao quy đầu từ lâu nhưng không điều trị vì sợ đau. Liệu đây có phải là nguyên nhân khiến dương vật của em có sự phát triển hạn chế không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách làm cho “cậu nhỏ” to hơn. Em xin được cảm ơn.
Hoàng Quốc Việt (Lâm Đồng)

Trả lời:

Em thân mến

Trước khi dậy thì, dương vật của bé trai phát triển chậm hơn so với các cơ quan khác như não, tim, cơ, xương. Nói một cách khác em thấy mình cao lớn nhiều hơn trong khi “cậu bé” vẫn chỉ nhỏ xíu. Thực tế thì cậu bé vẫn tăng kích thước nhưng so với các bộ phận khác không nhanh bằng, dẫn đến việc em thấy “dường như nó chẳng hề to ra”.

Đến khi em vào độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì, kích thước dương vật phát triển mạnh kèm theo các thay đổi của cơ thể như mọc lông mu, lông nách, vỡ giọng… Kể từ sau khi dậy thì, kích thước dương vật sẽ hoàn toàn không thay đổi.

Độ tuổi dậy thì của nam trung bình là 12-17. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con thành người lớn, với những sự phát triển thay đổi về mặt tâm sinh lý. Nếu ở bé gái, tuổi dậy thì bắt đầu từ khi có kinh nguyệt ngày đầu tiên, còn bé trai là từ khi bị xuất tinh (mộng tinh) lần đầu tiên, thể hiện các em bắt đầu có khả năng sinh sản.Như vậy, tình huống của em chưa thể xem là bất thường, vì có thể em vẫn chưa bắt đầu vào giai đoạn dậy thì.

Tuy nhiên, do em có triệu chứng hẹp bao quy đầu nên chúng tôi khuyên em nên đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc. Sau thủ thuật, quy đầu được lộ ra hoàn toàn sẽ thuận lợi hơn trong việc phát triển. Em không nên tự tìm tòi trên mạng, nhất là đừng thử các biện pháp làm tăng kích thước cậu bé, điều này là vô cùng tai hại.

Chúc em nhiều sức khỏe và học tập thật tốt.

Trước khi đến với phòng khám, em có thể đặt hẹn lấy mã số khám qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Comments are closed.