Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào?

Uống thuốc phá thai có hại không?

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Tỷ lệ thành công khi phá thai bằng thuốc là 98%, tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp nào cũng thành công thậm chí còn gây ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của thai phụ nếu sử dụng không đúng cách. Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công nên nhận biết sớm để khắc phục hiệu quả.

>chi phí phá thai

Nguy hại khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc được triển khai áp dụng trong trường hợp thai phụ mang thai ngoài ý muốn, quyết định bỏ thai và tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Thường chị em sẽ phải trải qua 2 lần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Dấu hiệu phá thai thành công là sau khi uống thuốc phá thai được khoảng 2-3 ngày tế bào thai sẽ bị đẩy ra ngoài cơ thể gây chảy máu âm đạo, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng… Sau khoảng 2 tuần niêm mạc tử cung được thải ra và tình trạng chảy máu dừng lại.

Phá thai bằng thuốc vẫn có thể gặp rủi ro nếu thai phụ tự ý sử dụng thuốc không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng không đúng liều lượng, tiến hành bỏ thai ở cơ sở kém uy tín,… Khi gặp phải những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công sau đây chị em nên chú ý tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa Phụ sản uy tín để được bác sĩ siêu âm, kiểm tra và khắc phục kịp thời.

1.Không thấy ra máu cục

Nếu như sau 8 ngày, tính từ ngày uống thuốc chị em vẫn chưa thấy âm đạo ra máu cục chứng tỏ thai nhi chưa được loại bỏ thì việc phá thai bằng thuốc khi này đã thất bại. Nếu đến cơ sở y tế siêu âm sẽ thấy bào thai và tim thai vẫn đập.

2.Lượng máu kinh âm đạo ra nhiều liên tiếp

Nếu như khi phá thai thành công, thai phụ ban đầu sẽ thấy lượng máu kinh ra nhiều nhưng dần dần lượng máu kinh sẽ giảm và hết hẳn thì ngược lại ở những trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công lượng máu kinh ra nhiều và không có dấu hiệu giảm. Tình trạng này khiến cho thai phụ bị mất máu quá nhiều, nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

3.Đau bụng dưới dữ dội

Khi thai nhi không được loại bỏ hoặc loại bỏ nhưng không hoàn toàn, nhau thai bị xót lại trong cơ thể thai phụ…thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng dưới dữ dội. Không những thế, đây còn là triệu chứng cảnh báo của một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như viêm cổ tử cung, …

4.Xuất hiện triệu chứng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm phụ khoa

Sử dụng thuốc phá thai không thành công cũng khiến cho thai phụ có nguy cơ cao mắc một số chứng nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm như: Viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng niêm mạc tử cung, đường sinh dục, nhiễm trùng đường tiết niệu, … do trong thành phần của thuốc phá thai có chứa một số chất độc có khả năng gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Thay vì gánh chịu những rủi ro do việc phá thai bằng thuốc không thành công gây nên thì chị em hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng đắn, hiệu quả. Hãy theo dõi tình trạng sức khỏe sau phá thai thường xuyên, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý cũng như tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra thành công, sức khỏe thai phụ sớm hồi phục.

Nếu gặp phải bất kỳ khó khăn hoặc dấu hiệu bất thường nào sau quá trình bỏ thai bằng thuốc chị em có thể liên hệ trực tuyến với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm : phá thai 1 tháng tuổiphá thai 2 tuần tuổi