Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

> Chi phí nạo hút thai hết bao nhiêu tiền?

Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn nhất

Những điều tuyệt đối không thể bỏ qua khi uống thuốc tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai có thể phục hồi, chị em sau khi tháo vòng có thể dễ dàng mang thai lại. Đã có rất nhiều trường hợp tiến hành đặt vòng tại cơ sở y tế kém chất lượng và gặp phải nguy hại khôn lường. Chị em nên quay trở lại cơ sở y tế nếu có dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai.

>phá thai 8 tuần tuổiphá thai 1 tuần tuổi

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

1.Những trường hợp nào nên đặt vòng tránh thai

Thầy thuốc ưu tú –Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai khuyến cáo: “Đặt vòng tránh thai chỉ mang lại hiệu quả nếu chị em thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Việc đặt vòng thất bại và gây nhiều rủi ro tăng cao nếu chị em thực hiện tại các cơ sở y tế chui. Chi phí đặt vòng không hề cao do đó hãy có sự lựa chọn đúng đắn để bản thân được áp dụng những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất.”

Thông thường, đặt vòng tránh thai được chỉ định áp dụng cho các chị em đã có ít nhất 1 con. Tùy vào từng đối tượng sinh thường hay sinh mổ mà thời gian đặt vòng tránh thai sẽ có sự chênh lệch để mang lại hiệu quả cao nhất. Những đối tượng đang mang thai, nghi ngờ có thai, tử cung bị dị dạng như tử cung đôi, tử cung hai sừng, bệnh lý van tim, sa sinh dục, người có mẫn cảm với chất đồng hoặc đang mắc viêm nhiễm đường sinh dục,…không thể áp dụng hình thức đặt vòng được.

2.Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

Theo bác sĩ Huỳnh Mai, chị em sau khi đặt vòng tránh thai sẽ có cảm giác đau bụng nhẹ và ra huyết âm đạo trong khoảng từ 4-7 ngày. Trong vòng 2-4 tuần, chị em nên quay lại cơ sở y tế tái khám để kiểm tra vòng, xác định vị trí vòng trong lòng tử cung. Nên duy trì việc tái khám này trong 3-6 tháng đầu sau khi đặt vòng. Tuy nhiên, nếu chưa đến thời điểm nêu trên mà chị em có những triệu chứng bất thường thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế kiểm tra để khắc phục kịp thời.

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai đó là: Những cơn đau bụng xuất hiện dữ dội, ấn vào bụng dưới thấy đau nhói, ra huyết âm đạo nhiều và kéo dài; Tiểu tiện đau buốt; Sốt; Đau khi quan hệ tình dục; Phát hiện có dây vòng thòng ra từ âm đạo.

Với những trường hợp chảy máu nhiều, đau bụng dưới nhiều, viêm nhiễm vùng chậu bác sĩ sẽ chỉ định tháo vòng ra ngay lập tức để tránh gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Những chị em có vòng tránh thai đã hết hạn sử dụng, muốn có thai lại hoặc muốn áp dụng biện pháp ngừa thai khác cũng có thể thông báo đến bác sĩ để được tháo vòng theo mong muốn.

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai tuy đơn giản nhưng không phải bất kỳ chị em nào cũng nắm vững. Hy vọng những nội dung nêu trên đã ít nhiều cung cấp cho chị em thông tin cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như có đời sống tình dục an toàn.

Đừng quên liên hệ với các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM qua hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí khi có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp.

Xem thêm: phá thai ở đâuchi phí phá thai an toàn