Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền?

0

Mặc dù phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, hiệu quả cao nhưng chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền cũng là vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý, kinh tế của chị em.

Khi chưa sẵn sàng có con mà mang thai ngoài ý muốn, phần lớn chị em đều chọn lựa phương pháp phá thai bằng thuốc vừa an toàn lại kín đáo. Vì vậy, có những chị em muốn tìm hiểu chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền.

Tuy vậy, các bác sỹ chuyên khoa cho biết, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc các vấn đề về sức khỏe như: bệnh đông máu, tiểu đường, dị ứng với thành phần của thuốc,…

Nếu không đảm bảo các yếu tố cần thiết thiết thì việc áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc có thể gây ra biến chứng làm sót thai hoặc thai chết lưu gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp đình chỉ thai nhi không cần đến sự can thiệp từ bên ngoài (các dụng cụ y tế để nạo, hút thai nhi) do đó chị em tránh gặp phải rủi ro như thủng tử cung, viêm nhiễm hoặc rách cổ tử cung,…

Để đảm bảo an toàn, khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sỹ  thăm khám và hướng dẫn cách dùng thuốc.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền?

Với vấn đề chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền thì khó có thể đưa ra một con số cụ thể. Vì mỗi  trường hợp khác nhau, việc phá thai cần được áp dụng những loại thuốc cũng như các dịch vụ kèm theo để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền chi phí cũng tương tự với các mức phá thai nói chung, không quá đắt đỏ và phụ thuộc vào các yếu tố như:

Khám lâm sàng

– Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ cần được thăm khám sức khỏe, làm những kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm để đảm bảo đủ điều kiện áp dụng phương pháp này.

Tái khám như siêu âm, kiểm tra lại sức khỏe, độ hồi phục của thai phụ sau thời gian phát thai nhằm chắc chắn không có biến chứng.

Sức khỏe thai phụ

– Thai phụ khỏe mạnh, đảm bảo không mắc các bệnh đông máu, thật hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Mỗi cơ sở y tế khác nhau đều có những phương pháp kiểm tra khác nhau.

– Hơn nữa, các cơ sở y tế uy tín chất lượng thường việc kiếm tra trước khi thực hiện việc phá thai thường kỹ càng nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro do sức khỏe không đảm bảo.

Dịch vụ chăm sóc

Việc chăm sóc sau khi phá thai đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của toàn bộ ca phá thai. Người bệnh cần được chăm sóc, tái khám, bổ  sung các chất sắt để phụ hồi nhanh.

Cơ sở y tế thực hiện

Nhiều người vẫn thắc mắc có một số cơ sở y tế chi phí cho một ca phá thai bằng thuốc thấp hơn so với chỗ này chỗ kia. Tuy nhiên, chị em cũng nên cân nhắc, thông thường những nơi không an toàn, tay nghề kém, nguy cơ rủi ro cao thì chi phí mới thấp.

Chọn lựa những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo không gặp phải rủi ro sau khi phá thai

Vì vậy bạn nên chọn những nơi uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi quá trình thăm khám thực hiện phá thai sẽ tận tình hơn (bác sĩ có nhiều kinh nghiệm) dù mức phí có chênh lệnh chút đỉnh nhưng sức khỏe của thai phụ sau phá thai đảm bảo hơn.

Độ tuổi của thai nhi

– Độ tuổi của  thai nhi có quyết định lớn đến chi phí  cho việc phá thai bằng thuốc. Bởi vì, thai nhi càng lớn thì càng khó loại bỏ ra khỏi cơ thể, và có độ nguy hiểm càng cao. Hơn nữa, trong trường hợp thai phụ nếu mắc các bệnh phụ khoa, bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị các bệnh phụ khoa, sau đó mới có thể tiến hành phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc. Các bác sỹ khuyên rằng, tốt nhất chị em nên đến những cơ sở y tế có uy tín để yên tâm cả về chất lượng và chi phí.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín, chất lượng cao. Đặc biệt, mọi chi phí thăm khám và phá thai đều được niêm yết theo quy định của Sở Y tế nên đều ở mức hợp lí.

Share.

About Author

Comments are closed.