Cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn nhất

Những điều tuyệt đối không thể bỏ qua khi uống thuốc tránh thai

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Ưu và nhược điểm của thuốc tránh thai hàng ngày

Ngày nay tình trạng quan hệ tình dục sớm, trước hôn nhân không phải là việc gì quá xa lạ. Tuy nhiên, những chị em sau khi được thăng hoa trong cảm xúc yêu đương nồng nhiệt chị em lại lo lắng có thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này thuốc tránh thai sẽ là “thần dược”  của chị em, vậy cách sử dụng thuốc tránh thai như nào cho hiệu quả, an toàn?

>phá thai 1 tuần tuổi> phá thai 5 tuần tuổi

Điều cấm kỵ của dùng thuốc phá thai

Bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, dùng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai mà chị em dùng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai như nào sao cho hiệu quả, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay ở nước ta thường có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp là loại một viên và hai viên. Cách sử dụng thuốc tránh thai sao cho an toàn, hiệu quả nhất cụ thể như sau

-Với loại một viên, chị em nên dùng càng sớm càng tốt, tốt nhất là sau khi quan hệ khoảng 1h. Chị em không nên để quá 72h (3 ngày), do thuốc sẽ bị giảm dần tác dụng nếu sử dụng càng xa thời gian quan hệ.

-Với loại hai viên: chị em có thể uống một viên trong khoảng 72h (3 ngày) sau khi quan hệ (chị em uống càng sớm càng tốt). Chị em nên uống nốt viên thứ hai sau viên thứ nhất khoảng 12h.

Chị em cần lưu ý rằng, sau khi uống thuốc một số trường hợp sẽ có thể phải đối mặt với những hiện tượng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, hay rong kinh… Do đó để có thể ngăn ngừa những sự cố ngoài ý muốn, chị em đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn khi thấy có hiện tượng trên. Hơn nữa để chị em có thể yên tâm, chắc chắn hơn thì chị em nên tham khảo ý kiến, cũng như tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo chị em không nên lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai, thay vào đó chị em có thể dùng các biện pháp tránh thai khác như: sử dụng bao cao su hoặc tính ngày rụng trứng…

Phòng khám đa khoa quốc tế là địa chỉ mà chị em có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn. Phòng khám với một đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giàu kinh nghiệm… sẽ giúp giải đáp những khúc mắc của chị em về cách sử dụng thuốc tránh thai sao cho hiệu quả, an toàn. Qua đó có thể giúp cho chị em có thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tránh mang thai ngoài ý muốn… được hiệu quả hơn.

Xem thêm : phá thai 1 tháng tuổi