Viêm tuyến tiền liệt: Nguy hại và cách phòng tránh

0

Viêm tuyến tiền liệt hay viêm tiền liệt tuyến là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt. Bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, kèm theo sốt…

Nguy hại của bệnh Viêm tuyến tiền liệt

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: Viêm tuyến tiền liệt được chia thành 2 dạng cấp tính và mạn tính. Ở mỗi giai đoạn cụ thể bệnh lại gây ra những triệu chứng riêng biệt kèm những nguy hại riêng.

Xem thêm : Tình trạng tinh trùng ít có chữa được không?

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không điều trị đúng cách, dễ gây nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn.

bieu-hieu-sau-cat-bao-quy-dau

-Viêm tuyến tiền liệt mạn tính:

Tùy thuộc vị trí tổn thương viêm nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị  vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính sẽ gây cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị và tầng sinh môn, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục hoặc một số triệu chứng tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.

Ngoài ra, có một số biến chứng do viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra, rất nguy hiểm nhưng thường không được chú ý như: Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt… Một khi ổ nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của các bệnh trên vẫn còn tồn tại.

Cách phòng tránh bệnh Viêm tuyến tiền liệt

Để phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt, nam giới có thể thực hiện theo những phương pháp sau đây:

-Sinh hoạt tình dục đều đặn.

-Chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng và đa dạng, không ăn nhiều đồ cay nóng.

-Thường xuyên tập thể dục, có thể vận động tại chỗ (nếu thường xuyên ngồi làm việc), và chú trọng tập đi lại xung quanh (đứng lên, ngồi xuống, vung tay, đạp xe, căng cơ bắp bằng cách đi giật lùi vv).

-Kịp thời điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn trong các cơ quan nội tạng khác nhau.

-Ngăn ngừa và điều trị dứt điểm sự viêm nhiễm tại khu vực này.

Trong trường hợp dù đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhưng nam giới vẫn mắc viêm tuyến tiền liệt hãy sớm liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được khắc phục hiệu quả.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả tại DKQT

Hiện tại, phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai đang áp dụng điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng hệ thống điều trị CIS giúp phục hồi những tổn thương bệnh lý tại vùng viêm. Thông tắc đường ống của tuyến tiền liệt. Loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng căng tức bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp.

Ưu điểm của phương pháp điều trị này là:

+Giúp định vị chính xác vùng tổn thương hơn bằng hệ thống định vị tinh vi MPS, có thể giám sát và chụp lại ảnh.

+Hiệu quả thẩm thấu thuốc vào bên trong rất cao, bỏ qua trở ngại của thuốc tại bề mặt da, an toàn hiệu quả, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không đau.

+Kích hoạt và điều chỉnh chung khu thần kinh, giải tỏa áp lực của tuyến tiền liệt lên khu thần kinh chi phối chức năng tình dục, hồi phục chức năng nam giới.

 Quá trình điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Trang thiết bị y tế nhập khẩu hiện đại và dịch vụ chăm sóc người bệnh chu đáo. Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt được công khai, hợp lý.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】,để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 028. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM

Nếu bạn đang tìm hiểu về phòng khám nam khoa thì bạn có thể đọc tại đây

Share.

About Author

Comments are closed.