Phá thai xong không kiêng có hậu quả gì?

0

Những phương pháp phá thai an toàn không đau

Viêm phụ khoa có thể phá thai được hay không?

Có thai ngoài ý muốn phải làm thế nào?

Kiêng cữ sau phá thai là điều cần thiết giúp sức khỏe thai phụ sớm hồi phục tuy nhiên vấn đề này lại chưa được nhiều chị em quan tâm. Chúng tôi tin rằng một khi chị em biết được phá thai xong không kiêng có hậu quả gì chắc hẳn không cá nhân nào còn chủ quan, coi thường vấn đề này.

 Phá thai xong không kiêng có hậu quả gì

Nói về tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những con số kỷ lục mà Việt Nam đang nắm giữ như: Là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới, hơn 1/3 số đối tượng là nữ giới đang trong độ tuổi vị thành niên và chưa lập gia đình. Điều đáng buồn là những con số và vị trí nêu trên vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt mà ngược lại còn tăng cao đến mức báo động và trở thành điểm nóng cần sớm khắc phục.

Quan hệ tình dục an toàn là cách đơn giản nhất giúp bạn phòng tránh các bệnh lý viêm nhiễm, bệnh xã hội nguy hiểm cũng như tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Với chị em đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và không đủ điều kiện tốt nhất để giữ lại thai nhi thì phá thai an toàn tại các cơ sở chuyên khoa uy tín là một trong những biện pháp mà chị em có thể lựa chọn.

Bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ uy tín, áp dụng phương pháp bỏ thai phù hợp thì việc kiêng cữ sau phá thai cũng vô cùng quan trọng. Các biện pháp mà chị em có thể thực hiện như: kiêng quan hệ tình dục, kiêng lao động nặng nhọc, kiêng sử dụng tampon, kiêng đi bơi, kiêng những thực phẩm ác tính hay nhạy cảm, …

Nhiều chị em do không lường hết được phá thai xong không kiêng có hậu quả gì mà chủ quan, không chịu khó chăm sóc sức khỏe dẫn đến những nguy hại khôn lường, cụ thể:

1.Làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Sau phá thai, sức đề kháng của cơ thể người phụ nữ suy giảm, nội tiết tố thay đổi và âm đạo luôn trong trạng thái mở là những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và mầm bệnh xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào gây viêm nhiễm. Nếu bộ phận sinh dục ngoài không được vệ sinh sạch sẽ nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung… là rất cao.

2.Mang thai ngoài ý muốn

Sau phá thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn tái diễn. Quan hệ tình dục cũng là con đường lây nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản, thậm chí là cả tính mạng cho chị em.

3.Làm giảm khả năng sinh sản gây vô sinh hiếm muộn

Sau phá thai, cơ thể chị em có sự thay đổi lớn về nội tiết tố khiến cho chu kỳ kinh nguyệt cũng có sự thay đổi thất thường nếu kiêng không tốt có thể làm giảm khả năng sinh sản gây vô sinh hiếm muộn. Lúc đó chị em cần một khoảng thời gian tương đối để phục hồi và ổn định lại. Thời gian hồi phục ở từng chị em là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc, sinh hoạt, nghỉ ngơi.

Để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra và thúc đẩy sự phục hồi sức khỏe sau khi phá thai, chị em cần chú ý thực hiện những điều sau: giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục; tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể; nghỉ ngơi nhiều…

Tham khỏa: chi phí phá thai>> địa chỉ phá thai an toàn

Share.

About Author

Comments are closed.