Phá thai ở thời điểm an toàn nhất

0

Hỏi: Tôi đã có quan hệ tình dục và tháng này tôi đã bị chậm kinh gần 10 ngày. Khi mua que thử thai về thì thấy 2 vạch. Tôi thấy hoang mang vì bản thân tôi chưa sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con. Tôi đã nghĩ đến việc phá thai. Xin các bác sĩ cho biết, phá thai ở thời kỳ nào an toàn cho bản thân tôi?

N.T (ngocthanh…@yahoo.com)

Phá thai ở thời điểm an toàn nhất

Trả lời:

N.T thân mến,

Phá thai an toàn là một trong những biện pháp đình chỉ thai nghén cho chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, hoặc trong giai đoạn thai kỳ gặp trục trặc nào đó. Đây là điều không chỉ riêng thai phụ mà ngay cả các bác sĩ đều không mong muốn xảy ra, tuy nhiên, vì nhiều lí do nên bắt buộc phải thực hiện.

Và để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người phụ nữ, các chuyên gia y tế khuyến cáo, một khi đã có ý định bỏ thai, chị em nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt. Thời gian thích hợp nhất là thai có tuổi dưới 70 ngày và tốt nhất là trong khoảng từ 40 -50 ngày tương ứng với thai 6 tuần.

Khi đó, bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn phá thai an toàn bằng thuốc. Phương pháp phá thai bằng thuốc này sẽ diễn ra kín đáo, không gây đau đớn và ít gây ảnh hưởng tới tâm lý , sức khỏe, hồi phục nhanh hơn, hạn chế được các tai biến, biến chứng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc quyết định bỏ thai sớm cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Về trường hợp của bạn mới chỉ phỏng đoán việc mang thai qua kiểm tra bằng que thử, để cho thật chính xác bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa khám, làm xét nghiệm, siêu âm. Việc khám này sẽ giúp chẩn đoán chính xác bạn có đang mang thai hay không? Thai bao nhiêu tuần tuổi? Cơ thể bạn có khỏe mạnh không? Có bị viêm nhiễm nào không? Bên cạnh đó còn loại trừ trường hợp thai ngoài tử cung. Từ đó các bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất.

Song song với việc có quyết định sớm về việc bỏ thai, bạn cũng nên lưu ý trong vấn đề lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa. Hãy lựa chọn tới những nơi uy tín, đảm bảo được trình độ y bác sĩ, có đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật. Chỉ có như vậy, việc chấm dứt thai nghén của bạn mới diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn nhất!

Share.

About Author

Comments are closed.