Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?

0

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

> Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể phá thai không?

Phá thai bằng thuốc có hiệu quả không?

Cùng với sự phát triển của nền y học thì các trang thiết bị cũng như phương pháp phá thai an toàn đã được áp dụng vào thực tế, giúp phụ nữ hạn chế được những rủi ro khi pha thai. Phá thai bằng thuốc đang là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi tính tiện ích, an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không đơn giản là mua thuốc về uống mà uống sao cho hiệu quả nhất định, không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc sau đây sẽ phần nào giúp chị em có thêm kiến thức để có những lựa chọn an toàn.

>> Phá thai ở đâu an toàn>> phá thai bao nhiêu tiềnPhá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì

 Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc. Thai phụ có thể tiến hành bỏ thai mà không cần phải áp dụng các biện pháp ngoại khoa. Vì vậy thai phụ không phải chịu đau đớn và các rủi ro viêm nhiễm cũng được hạn chế.

Trường hợp phá thai bằng thuốc.

Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: Việc phá thai bằng thuốc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mẹ như sức khỏe sinh sản không bị ảnh hưởng nhiều, những áp lực và lo lắng của chị em phần nào được giảm bớt khi thai được đưa ra ngoài theo lối sảy tự nhiên. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng được phương pháp này bởi vậy chị em cần lưu ý những trường hợp sau:

Độ tuổi thai nhi:

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng trong  trường hợp thai nhi có tuổi thai đến hết 9 tuần (tức 63 ngày) ở tuyến Trung ương, hết 8 tuần (tức 56 ngày) ở tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (tức 49 ngày) ở tuyến huyện. Tất cả những trường hợp thai nhi có số tuổi vượt quá con số này đều không thể tiến hành áp dụng phá thai bằng thuốc.

Sức khỏe của người mẹ:

 Khi tiến hành khám, siêu âm, khai thác tiền sử bệnh lý và kiểm tra tại cơ sở y tế, nếu bác sĩ nhận thấy thai phụ có liên quan đến các bệnh lý liên quan đến thận, tim mạch, rối loạn tuần hoàn máu, mắc chứng thiếu máu, dị ứng với một trong những thành phần của thuốc phá thai hoặc mắc một trong số những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì chị em cũng không được sử dụng thuốc để bỏ thai.

Đã có không ít trường hợp thai phụ tự ý sử dụng thuốc mà không kiểm tra tình trạng sức khỏe dẫn tới những nguy cơ như: Co giật, dị ứng, ra máu âm đạo nhiều vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của bản thân.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai.

Trước khi phá thai bằng thuốc

Khi có ý định phá thai và muốn sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì thai phụ cần khám sức khỏe tổng quát, siêu âm để xác định vị trí và độ tuổi thai, kiểm tra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa cũng như tiến hành xét nghiệm máu để các bác sỹ biết được tình trạng sức khỏe của người mẹ, cũng như tuổi thai nhi có đủ điều kiện để sử dụng thuốc.

Để phương pháp phá thai bằng thuốc có thể mang lại hiệu quả tối đa và không gây ra bất kỳ biến chứng gì nguy hiểm, thai phụ không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần phải áp dụng theo một quy trình cụ thể dưới sự chỉ dẫn và theo dõi sát sao của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Sau khi phá thai bằng thuốc

Khoảng 2 tuần sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc, bạn nên quay lại cơ sở y tế để tái khám. Đồng thời để sức khỏe có thể mau chóng hồi phục chị em cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng, không làm việc nặng, hạn chế sử dụng các chất kích thích. Đặc biệt, không nên quan hệ ít nhất 1 tháng để cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Với đội ngũ y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong khám và phá thai an toàn. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM luôn được chị em tin cậy, phòng khám luôn áp dụng các phương pháp tiên tiến nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro cho bệnh nhân, đồng thời mọi thông tin luôn được bảo mật giúp chị em có thể yên tâm. Mọi thắc mắc hay băn khoăn về phương pháp phá thai bằng thuốc bạn có thể liên hệ qua số (08) 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được các bác sỹ trực tiếp tư vấn.

Share.

About Author

Comments are closed.