Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà

0

Xã hội ngày nay đã cởi mở, thoải mái hơn về vấn đề quan hệ tình dục, đó chính là một trong những lý do dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Không ít những chị em mang thai ngoài ý muốn vì ngại ngùng, xấu hổ… mà lựa chọn cách tự phá thai tại nhà. Đây là suy nghĩ hết sai lầm, do có những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai có thể xảy ra có thể xảy ra với chị em.

>Sau phá thai bao lâu mới được quan hệ trở lại?>Những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau khi phá thai

Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà

Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà

Phá thai để nhằm mục đích làm chấm dứt thai nghén, tuy nhiên phá thai bằng phương pháp nào thì nó còn phụ thuộc độ tuổi của thai nhi. Dù là phá thai bằng phương pháp nào thì cũng cần phải được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa, và dưới sự giám sát của những bác sĩ có trình độ chuyên môn để có thể đảm bảo được phá thai an toàn.

Tuy nhiên, có một số chị em vì ngại ngùng, sợ mọi người biết mình đi phá thai, hay cho rằng phá thai tốn kém… mà tự phá thai ở nhà (bằng thuốc). Đây thực sự là một suy nghĩ và hành động hết sức nguy hiểm. Do để được phá thai an toàn, thai phụ cần được bác sĩ tư vấn, khám, siêu âm để có thể xác định được tuổi của thai nhi, sau đó bác sĩ mới đưa ra phương pháp phá thai an toàn hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, sau khi phá thai bằng thuốc khoảng từ 30 phút – 4 giờ, thai phụ sẽ có hiện tượng đau bụng, máu ra nhiều, máu cục được tống ra ngoài… Hơn nữa chị em sẽ bị ra máu như đang trong kỳ hành kinh với số lượng máu giảm dần cho đến hết trong khoảng 10 ngày. Vì thế phá thai cần phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, được giám sát bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn.

Nguy hiểm khi thực hiện phá thai tại nhà

Chính vì thế những trường hợp tự ý phá thai ở nhà do không được giám sát bởi những bác sĩ có chuyên môn, nên rất dễ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Những chị em tự ý phá thai tại nhà sẽ khiến cho bản thân chị em phải đối mặt với rất nhiều những biến chứng nguy hiểm như: sốc thuốc, băng huyết, sót rau, sót thai, mất hẳn khả năng sinh sản, thậm chí tử vong,…

Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà

Những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà

Để tránh những hiểm họa khôn lường từ việc phá thai tại nhà có thể xảy ra, chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được phá thai an toàn (nếu có nhu cầu). Tại Thành phố HCM ngoài những cơ sở y tế công lập như bệnh viện Từ Dũ, bạn cũng có thể tham khảo, lựa chọn đa khoa quốc tế HCM để được phá thai an toàn.

Phòng khám với những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại tiên tiến, phòng thủ thuật được vô trùng, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, môi trường sạch đẹp… Không những vậy, chi phí khám chữa bệnh nói chung, phá thai nói riêng đều đã được niêm yết công khai, mọi thông tin của người bệnh đảm bảo được giữ bí mật tuyệt đối…

Tất cả những yếu tố đó giúp cho quá trình khám được chính xác, nhanh chóng, phá thai an toàn, hiệu quả. Qua đó sẽ có thể đảm bảo cho bạn tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Share.

About Author

Comments are closed.