Nên phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

0

 

Nên phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào vừa là băn khoăn, vừa là lo lắng của không ít chị em phụ nữ trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và đang có ý định chấm dứt quá trình thai nghén. Hy vọng nội dung bài viết sau sẽ giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này.

Tư vấn : phá thai 15 tuần tuổi

 

1.Phá thai 7 tuần tuổi có nên không?

Khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 7, tức là thai phụ đang bắt đầu bước vào những tuần giữa của 3 tháng đầu thai kỳ. Khi này, cơ thể người mẹ và thai nhi có nhiều sự biến chuyển rõ rệt, trong quá trình siêu âm các bác sĩ có thể nghe được tim thai.

Phá thai 7 tuần tuổi có thể thực hiện được. Đây là thời điểm an toàn để thực hiện các biện pháp đình chỉ thai nghén do kích thước thai vẫn còn rất nhỏ.

2.Nên phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, với thai 7 tuần tuổi, phá thai bằng thuốc là phương pháp thích hợp nhất. Nên hạn chế can thiệp ngoại khoa như hút thai chân không và nạo thai vì lúc này thai nhi chưa phát triển quá lớn, đồng thời tránh đau đớn, tổn thương tử cung, viêm nhiễm cho thai phụ.

Những đối tượng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc bao gồm: Người mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh; Thai phụ đảm bảo tốt về sức khỏe, không mắc các bệnh lý phụ khoa, bệnh tim, gan, thận và chưa phá thai bằng thuốc chưa quá 3 lần.

3.Quy trình thực hiện phá thai 7 tuần tuổi

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai nội khoa an toàn và phổ biến nhất hiện nay nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích cổ tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài với tỷ lệ thành công lên đến 97%.  Để phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc thành công, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám để có những tư vấn và phác đồ hỗ trợ điều trị hợp lý nhất. Nếu sức khỏe của thai phụ được đảm bảo, tuần tuổi của thai nhi an toàn thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc.

Thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa cho uống viên thuốc thứ nhất và được theo dõi sức khỏe trực tiếp tại cơ sở y tế. Tác dụng của thuốc khi này sẽ giúp đình chỉ sự phát triển của thai nhi và làm bong thai ra ngoài tử cung.

Khoảng 2 ngày sau, thai phụ tiếp tục quay trở lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai nhi ra ngoài. Các dấu hiệu đặc trưng sau khi uống thuốc phá thai là cảm giác đau bụng do tử cung phải co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài, nếu kèm theo máu cục chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài cơ thể.

Để giúp cho phương pháp phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc đảm bảo an toàn và hiệu quả, thai phụ nên lựa chọn cho mình những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trang thiết bị y tế hiện đại; chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên, không thụt rửa âm đạo, tránh quan hệ tình dục để không gây tổn thương, viêm nhiễm cho tử cung; bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tổng đài pha thai an toan o tphcm [Tư vấn trực tuyến] và đường dây nóng (08) 392 57 111- 0168 558 1111 luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Share.

About Author

Comments are closed.