Hướng dẫn phương pháp phá thai an toàn

0

Hiện nay, mặc dù các biện pháp tránh thai vô cùng đa dạng nhưng tình trạng mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Và vì chưa lên kế hoạch sinh con, chưa đủ khả năng nuôi con, nhiều người đã “buộc” phải tìm đến với các biện pháp phá thai. Dưới đây, để cung cấp kiến thức, cũng như để đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ đưa ra một số lưu ý cần thiết trước khi thực hiện phá thai.

phuong-phap-pha-thai-bang-thuoc

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, khi phát hiện ra mình mang thai và có ý định bỏ thai, bạn nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc bỏ thai khi đang còn nhỏ sẽ an toàn hơn cho bạn. Lưu ý tiếp theo là nên lựa chọn tới các phòng khám, bệnh viện lớn, uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và khả năng sinh sản sau này. Tiếp nữa, bạn nên chuẩn bị thật tốt về mặt tâm lý. Khi đi phá thai nên có người thân hoặc bạn bè đi cùng. Nên chuẩn bị đầy đủ tiền viện phí, băng vệ sinh,…

Ở Đa khoa Quốc tế HCM, khi thai phụ đến để thực hiện phá thai an toàn, việc đầu tiên các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, khai thác tiền sử. Bước tiếp theo: khám phụ khoa, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thai…nhằm phát hiện và điều trị các bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Bên cạnh đó còn nhằm xác định tuổi thai xem phù hợp với phương pháp phá thai nội khoa hay ngoại khoa.

Sau khi đã xác định được phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp, thai phụ sẽ kí vào bản cam kết phá thai.

Với những chị em phá thai bằng thuốc:  Nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn uống một viên thuốc để làm cho thai ngừng phát triển. Sau khi uống viên thuốc này, bạn có thể thấy ra máu âm đạo. Hãy sử dụng băng vệ sinh như khi bạn có kinh nguyệt. Sau 2 ngày (48 giờ), bạn phải quay lại cơ sở y tế để uống 2 viên thuốc khác. Bạn sẽ ở lại cơ sở y tế trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Với những chị em thực hiện phá thai bằng hút thai: Bạn sẽ được tiêm thuốc giảm đau ở cổ tử cung. Quá trình phá thai sẽ kéo dài trong khoảng 5 – 10 phút, tùy vào từng trường hợp. Sau thủ thuật, bạn sẽ nghỉ ngơi tại chỗ và có thể về nhà khi bản thân cảm thấy ổn định.

Sau thời gian phá thai để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cũng nên lưu ý:

-Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế.

-Vệ sinh, tắm rửa bình thường.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

-Không thụt rửa sâu trong âm đạo (không đưa tay hay đồ vật vào sâu trong âm đạo để vệ sinh).

– Nên bổ sung những thức ăn nhiều chất sắt và bổ dưỡng như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa và các loại rau xanh.

– Tránh lao động nặng (gánh/ vác nặng) trong vài tuần đầu tiên sau khi phá thai.

– Đến cơ sở y tế để khám lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai.

– Nếu có quan hệ tình dục, hãy sử dụng biện pháp tránh thai theo hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh thai (sau khi phá thai 10-14 ngày bạn sẽ có khả năng có thai nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai).

Share.

About Author

Comments are closed.