Đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc

0

> Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

> Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể phá thai không?

Đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc, theo các chuyên gia Phụ sản thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế tỷ lệ thành công của phương pháp lên đến 98%. Không chỉ dễ sử dụng, tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí mà phá thai bằng thuốc còn khá an toàn, không gây biến chứng, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản.

>> địa chỉ phá thai an toàn>> chi phí phá thai

Đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi chị em đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín thực hiện hoặc có chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc tùy tiện thường không khiến việc đình chỉ thai thành công mà ngược lại gây nhiều nguy hiểm cho thai phụ và sức khỏe sinh sản về sau.

Đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc trên thực tế không quá khó khăn. Bạn có thể dựa vào những triệu chứng bản thân gặp phải để xác định việc bỏ thai đã hoàn tất và thành công hay không. Cụ thể:

1.Trường hợp phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai và đưa thai ra khỏi cơ thể qua đường âm đạo. Thai phụ sẽ phải trải qua 2 lần sử dụng thuốc. Ở lần thứ 2, sau khi uống thuốc phá thai từ 2-3 ngày tế bào thai sẽ bị thải ra ngoài kèm theo đó là ra máu âm đạo nhiều, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau bụng…

Niêm mạc trong tử cung được thải ra hoàn toàn sau 2 tuần và khi này hiện tượng ra máu cũng chấm dứt. Đây là dấu hiệu cho thấy quy trình phá thai bằng thuốc thành công và an toàn. Bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn hơn về điều này, phòng ngừa những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

2.Trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công gây sót thai

Sót rau, sót thai là tình trạng khá phổ biến khi việc phá thai bằng thuốc không thành công hoàn toàn, thai nhi chỉ được lấy ra một phần và phần còn lại vẫn sót lại trong tử cung người phụ nữ. Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công là: Âm đạo ra máu với lượng nhiều, kéo dài, một số trường hợp lần đầu kinh nguyệt nhiều.

Nếu bạn đến cơ sở y tế kiểm tra, khi siêu âm sẽ thấy tử cung xuất hiện nhiều tàn dư của tế bào thai, nhau thai chưa được đẩy ra hết; xét nghiệm nước tiểu xuất hiện máu và HCG âm tính,

3. Trường hợp phá thai bằng thuốc thất bại

Tự phá thai, phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng là nguyên nhân khiến việc đình chỉ thai nghén thất bại. Đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc khi này bạn có thể dựa vào triệu chứng sau khi uống thuốc không có dấu hiệu thai ra, nếu tiến hành siêu âm sẽ thấy vẫn còn bào thai hoặc tim thai vẫn đập.

Trường hợp phá thai bằng thuốc thất bại thai phụ không thể giữ thai lại được nữa bởi nguy cơ thai bị dị tật và chết lưu khá cao. Bạn nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra cụ thể và được bác sĩ chuyên khoa xử trí kịp thời hút buồng tử cung để lấy thai và hút thai còn sót.

Chị em không nên đến cơ sở y tế kém uy tín, cơ sở y tế chui để thực hiện hút thai còn sót bởi ở những cơ sở này do điều kiện y tế không tốt, phòng thủ thuật không sạch sẽ, tay nghề bác sĩ thấp dẫn đến rủi ra trong thủ thuật, gây viêm nhiễm, chảy máu…nguy cơ dẫn đến vô sinh hoặc nguy kịch đến tính mạng là rất lớn.

Mọi thông tin thắc mắc về vấn đề đánh giá hiệu quả phá thai bằng thuốc nếu muốn tìm hiểu chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hoặc gọi điện thông qua đường dây tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

Share.

About Author

Comments are closed.