Có nên tự chữa sùi mào gà không?

0

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Trong một lần đi công tác mới đây, em cùng với anh bạn đi dùng có cùng nhau đi “ăn phở”. Tuy nhiên, sau khi về một thời gian thì em thấy ở cậu nhỏ của mình bắt đầu có những mụn nhỏ li ti, màu hồng, nó tiết ra mùi hôi… và ngứa ngáy, khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị mắc sùi mào gà không, nếu bị mắc thì em có nên tự chữa sùi mào gà không?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

T.X. Q- (Quận Bình Thạnh)

>> nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ>> triệu chứng bệnh sùi mào gà

uu-diem-khi-pha-thai-tai-da-kha-quoc-te

Trả lời:

Xin chào bạn!

Do bạn có một vài những biểu hiện như: mụn nhỏ li ti, màu hồng, nó tiết ra mùi hôi, gây cảm giác ngứa ngáy…sau khi mà bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, khả năng bạn bị mắc sùi mào gà không phải là không thể xảy ra. Thậm chí ngay cả khi bạn có dùng bao cao su khi quan hệ thì bạn cũng vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Nếu như những tổn thương của sùi mào ở người bệnh (nếu người mà bạn đã quan hệ bị mắc sùi mào gà) không được bao cao su bao trùm kín hết hoàn toàn.

Bạn thắc mắc rằng nếu bị mắc bệnh thì bạn có nên tự chữa sùi mào gà không, chúng tôi xin giải đáp rằng không nên. Hơn nữa, hiện tại chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn là bạn có bị mắc sùi mào gà hay không.Do đó, để có thể xác định được chính xác là bạn có bị mắc sùi mào gà hay không thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, làm xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán bệnh được chính xác nhất. Sau đó các bác sĩ mới tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị bệnh sao cho hiệu quả, và nhanh chóng nhất.

Bạn tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về chữa bệnh khi chưa được sự cho phép của các bác sĩ. Do bệnh có thể sẽ không khỏi mà còn có nguy cơ nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ vì vậy mà phức tạp khó khăn, và tốn kém hơn. Hơn nữa nó còn dễ gây lây nhiễm cho những người khác, đặc biệt là vợ, bạn gái (nếu có quan hệ tình dục không an toàn).

Bạn có thể tham khảo, lựa chọn đi khám, điều trị (nếu bị mắc bệnh) tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Phòng khám là một trong những cơ sở y tế khám, điều trị sùi mào gà cũng như những bệnh xã hội uy tín và đáng tin cậy tại Tp HCM và những tỉnh thành lân cận.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng những trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, thủ tục đăng kí nhanh chóng, đơn giản, chi phí khám, điều trị bệnh hợp lý… Những điều đó sẽ đảm bảo cho bạn được khám, điều trị bệnh (nếu có) được nhanh chóng, hiệu quả mà với chi phí phải chăng, hợp lý nhất.

>> cách chữa bệnh sùi mào gà>> chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt

Chúc bạn mạnh khỏe!

Share.

About Author

Comments are closed.