Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

0

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục hết sức nguy hiểm. Bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí gây ung thư nếu không được điều trị kịp thời. Do đó bạn cần nắm được các giai đoạn của bệnh sùi mào gà để có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Bệnh sùi mào gà thường phát triển qua những giai đoạn sau:

1.Giai đoạn ủ bệnh

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, người bị mắc bệnh sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2-9 tuần, những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, đối với những người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn sau từ 8 – 12 tháng.

Trong giai đoạn này người bệnh hầu như không có triệu chứng gì nên việc phát hiện và phòng ngừa lây nhiễm là rất khó khăn.

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

2.Giai đoạn đầu

Mốt số những biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường gặp là những mụn nhỏ, có thể mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ. Chúng không gây nên cảm giác đau cho người bệnh, có bề mặt xù xì, có màu hồng, mềm mại, gây nên nhiều bất tiện khó chịu tỏng đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Nếu không được điều trị kịp thời chúng sẽ phát triển, liên kết với nhau lớn hơn và có hình dạng giống như hoa súp lơ, hay mào gà… Khi các nốt sùi phát triển to, chúng sẽ tích tụ mủ và gây nên mùi hôi rất khó chịu. Đó là những triệu chứng cơ bản ở giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà.

Ở nữ giới thì sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, xung quanh hậu môn, hoặc có thể lây lan vào trong cổ tử cung. Đối với nam giới thì những nốt sùi thường xuất hiện ở dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, hậu môn…

3.Giai đoạn sau

– Nếu bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương có thể  bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục của người bệnh. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu (nếu chạm vào), tiết nhiều dịch mùi hôi.

– Nếu khi có va chạm, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc có cảm giác đau đớn…

Triệu chứng sùi mào gà khi bệnh đã kéo dài

4.Giai đoạn sau điều trị

Sùi mà gà rất dễ lây nhiễm, tái phát, nên sau khi được điều trị thì việc theo dõi và tái khám là điều rất quan trọng. Nó giúp cho việc ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại được tốt hơn.

-Trong quá trình điều trị hay đã được điều trị khỏi bệnh thì người bệnh cũng không nên quan hệ tình dục để tránh bệnh trở nên phức tạp, nghiêm trọng hơn, hay lây nhiễm bệnh sang người khác.

– Nếu như đã được điều trị khỏi bệnh, nếu bạn có quan hệ tình dục cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại, mặc dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay tổn thương nào.

Bạn nên lưu ý rằng, sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đén đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Thậm chí nó còn có thể gây ung thư (cổ tử cung, dương vật, vòm họng…) nếu người bệnh bị mắc virus typ 16, 18 mà không được điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để khám, điều trị sùi mào gà cũng như những bệnh xã hội khác. Hiện tại phòng khám đang triển khai điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp Đông- Tây y kết hợp, đặc biệt là phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ.

Với việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, từ đó sẽ giúp tiêu diệt, đẩy lùi virus sùi mào gà được hiệu quả, bên cạnh đó nó còn hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại tốt hơn.

ĐKQT HCM với đội ngũ y bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc… Đảm bảo cho việc thăm khám, điều trị bệnh được hiệu quả, nhanh chóng.

 

 

Share.

About Author

Comments are closed.