Những phương pháp phá thai an toàn không đau

0

Viêm phụ khoa có thể phá thai được hay không?

Có thai ngoài ý muốn phải làm thế nào?

Phá thai cần chú ý gì?

Với sự phát triển của nền y học nói chung và phương pháp phá thai nói riêng đã góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống cho con người. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn, thai nhi có những dị tật bất thường hoặc sức khỏe thai phụ không đảm bảo cho thai nhi phát triển thì các phương pháp phá thai an toàn không đau như phá thai nội khoa và ngoại khoa đang là lựa chọn tốt nhất cho chị em.

>> phá thai an toàn ở đâu>> phương pháp phá thai an toànCác cách phá thai an toàn không đau

Bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai_Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết việc phá thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản của phụ nữ, bởi nếu không được thực hiện ở các cơ sở uy tín, do đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn thực hiện thì hậu quả để lại là vô cùng lớn. Vì vậy trước khi phá thai chị em nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cũng theo bác sỹ Mai thì hiện nay có nhiều cách phá thai an toàn không đau, giúp chị em đảm bảo được sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên phụ thuộc vào tuổi thai nhi và sức khỏe của thai phụ mà các bác sỹ sẽ áp dụng các phương pháp phá thai an toàn khác nhau. Cụ thể:

1. Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai an toàn bằng thuốc. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không bị dị ứng với thành phần của thuốc. Bạn sẽ được uống thuốc dưới sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc mang lại nhiều ưu điểm như giúp chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%, không bị nhiễm trùng, không thủng tử cung, không biến chứng vô sinh về sau. Tâm lý chị em không bị ảnh hưởng tính an toàn cao, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo.

Tuy nhiên chị em cũng lưu chú ý rằng việc phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần ở tuyến huyện, dưới 8 tuần ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần ở tuyến trung ương.

2. Phá thai ngoại khoa

Theo bác sỹ Mai thì việc phá thai ngoại khoa có độ phức tạp và nguy hiểm hơn so với phá thai nội khoa. Bởi lúc này thai nhi đã phát triển hơn vì thế đòi hỏi cần phải có quá trình kiểm tra, xét nghiệm và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp để đảm bảo an toàn cũng như khả năng sinh sản cho thai phụ về sau.

Phương pháp hút thai.

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén, áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 12 tuần tuổi. Vì vậy trong quá trình phá thai cần được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, hợp vệ sinh, do các bác sỹ có tay nghề tiến hành nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Phương pháp nong và gắp thai.

Tiến hành phương pháp này, bác sĩ cần sử dụng dụng cụ y tế và thuốc rồi can thiệp vào tử cung để loại bỏ thai hiệu quả. Áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần. Trong trường hợp phá thai an toàn này, sẽ không áp dụng cho những thai phụ mắc các bệnh phụ khoa, có tiền sử dị ứng thuốc.

Đây là phương pháp đòi hỏi độ chính xác và an toàn cao vì vậy bắt buộc chị em phải thực hiện ở tuyến tỉnh, trung ương, những nơi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.

Được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ vì vậy chị em cần lưu ý, suy nghĩ kỹ trước khi phá thai. Nếu phải bỏ thai thì nên đến những cơ sở y tế uy tín, đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo an toàn và khả năng sinh sản về sau. Khi bạn có ý định phá thai, bạn có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Bởi Phòng khám có giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp, đội ngũ y, bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhập từ nước ngoài sẽ giúp bạn yên tâm khi đến đây.

Bạn còn thắc mắc hay muốn giải đáp vấn đề gì liên quan đến phá thai an toàn, bạn hãy gọi điện đến số 08 392 57 111 hay 0168 558 1111 để được tư vấn trực tiếp.

Share.

About Author

Comments are closed.