Biểu hiện mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn

0

Virus HPV gây sùi mào gà không chỉ xâm nhập qua miệng, niêm mạc da bị xây xước hay bộ phận sinh dục mà còn có thể xuất hiện ở vùng hậu môn (nếu quan hệ tình dục qua hậu môn với người mắc bệnh) . Biểu hiện mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn khá điển hình nên bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường sau từ 2-9 tuần ủ bệnh.

>> triệu chứng bệnh sùi mào gà
>> cách chữa bệnh sùi mào gà34

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, sùi mào gà hậu môn có những đặc điểm tương tự như sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí khác trên cơ thể. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn (chủ yếu là người có quan hệ đồng tính), virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây nên những triệu chứng sau:

-Giai đoạn đầu mắc  bệnh sùi mào gà hậu môn:

Quanh khu vực hậu môn của nam, nữ sẽ xuất hiện những mụn sùi rất nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt hoặc nâu, xám. Những nốt mụn này xuất hiện rải rác có chân, có cuống. Nếu dùng tay chạm vào những nốt sùi sẽ thấy mềm, hơi ẩm ướt nhưng tuyệt đối không đau, không ngứa

-Giai đoạn phát triển tiếp theo của sùi mào gà hậu môn:

Từ những nốt sùi nhỏ lẻ mọc riêng rẽ các nốt sùi sẽ nhanh chóng phát triển đạt kích cỡ lớn dần, có thể cao đến vài cm và liên kết với nhau thành những đám sùi có hình dạng hoa súp lơ hay mào gà. Các đám sùi mào gà hậu môn khi này có thể gây chảy máu, chảy mủ khi bị đụng chạm, tiết dịch gây mùi hôi khó chịu tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại.

-Giai đoạn nghiêm trọng nhất của sùi mào gà hậu môn:

Người bệnh có cảm giác như có dị vật ở vùng hậu môn. Các đám sùi mào gà bít kín lỗ hậu môn khiến cho việc đại tiện trở nên khó khăn, đau rát, thậm chí là chảy máu, bội nhiễm sau mỗi lần đi vệ sinh. Sùi mào gà tiết dịch có thể gây mùi hôi khó chịu, gây bội nhiễm, là điều kiện phát triển thuận lợi của các loại vi khuẩn có hại.

Những trường hợp nhiễm virus HPV typ 16, 18 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến loạn sản và phát triển thành ung thư, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.

Biểu hiện mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn rất dễ dàng để nhận biết. Hy vọng thông tin nêu trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để từ đó nhận biết sớm những triệu chứng sùi mào gà hậu môn và chủ động khám chữa.

Tuy rằng virus HPV gây sùi mào gà không thể điều trị triệt để nhưng vẫn có thể được ngăn chặn, hạn chế nguy cơ tái phát nhờ kỹ thuật cắt đốt điện cao tần được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Ưu điểm của phương pháp này là: Thời gian thực hiện ngắn, không gây đau, không làm tổn thương vùng da lân cận, không để lại sẹo xấu.

Có thể bạn quan tâm: >> chi phí chữa bệnh sùi mào gà
>> chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Tuyệt đối không nên tự chữa hoặc chữa trị sùi mào gà hậu môn tại những cơ sở y tế kém chất lượng để tránh gặp phải những biến chứng khôn lường. Mọi thắc mắc của bạn về bệnh có thể liên hệ đến hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện đến số (08) 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Share.

About Author

Comments are closed.