Biến chứng sau khi đặt vòng tránh thai

0

Hút thai có đau không

Thời điểm đặt vòng tránh thai an toàn nhất

Dấu hiệu cần tái khám khi đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một dụng cụ dùng để giúp cho chị em có thể tránh thai đạt được hiệu quả cao. Mặc dù việc đặt vòng tránh thai cũng có thể gây ra cho chị em những tác dụng không mong muốn. Vậy những biến chứng sau khi đặt vòng tránh thai mà chị em có thể sẽ phải đối mặt là gì?

>phương pháp phá thai an toàn> phá thai ở đâu

1445395744-phong-chong-pha-thai--1-

Bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, chị em đặt vòng tránh thai sẽ có tác dụng ngăn cản không cho tinh trùng gặp trứng làm tổ ở tử cung. Tuy nhiên nó cũng không gây ra ảnh hưởng quá nhiều trong chuyện “chăn gối” của chị em.

Mặt khác chị em cũng cần phải lưu ý một số những biến chứng sau khi đặt vòng tránh thai có thể xảy ra.

-Chảy máu âm đạo kéo dài bất thường: sau khi đặt vòng tránh thai khoảng 4-7 ngày thì cảm giác có đau bụng nhẹ và ra huyết âm đạo sẽ chấm dứt. Do đó nếu như tình trạng này kéo dài trên 7 ngày thì chị em không được chủ quan và đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

-Viêm nhiễm đường sinh dục: trong trường hợp này chị em thường có biểu hiện đau ở vùng hạ vị, sốt, chảy máu ở âm đạo, có mùi hôi…Lúc này chị em cần phải được tháo vòng để tránh tình trạng có thể xấu hơn.

-Rơi vòng tránh thai: một số trường hợp chị em có thể sẽ bị rơi vòng tránh thai do kích thước của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung, hay vòng tránh thai không được đặt đúng chỗ nên bị đẩy ra ngoài…

-Ngoài ra chị em cũng có thể gặp phải một số hiện tượng như đau bụng, vòng rơi vào ổ bụng (tỉ lệ xảy ra thấp)…

Do đó chị em phải hết sức cảnh giác, cẩn trọng để có thể hạn chế những biến chứng sau khi đặt vòng tránh thai có thể xảy ra. Chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường như: đau bụng xuất hiện dữ dội, ấn vào bụng dưới thấy đau nhói, ra huyết âm đạo nhiều và kéo dài…Chị em tuyệt đối không được chần chừ, hoặc để tình trạng bất này thường kéo dài.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn khi thấy có những biểu hiện bất thường sau khi đặt vòng tránh thai. Các bác sĩ của phòng khám sẽ khám, kiểm tra và giúp cho chị em khắc phục tình trạng thất thường mà chị em bị mắc phải. Qua đó giúp cho chị em có được một đời sống tình dục tốt hơn, tránh được những tác động tiêu cực có thể xảy với sức khỏe sinh sản của chị em.

>> phá thai bao nhiêu tiền>> phá thai ở đâu tphcm

Share.

About Author

Comments are closed.